Đối với những người lớn tuổi, khi nhổ răng nếu không cẩn thận và không có chế độ theo dõi kĩ lưỡng sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Bác sĩ Vũ Hưng – Bác sĩ chuyên về răng cho người lớn tuổi tại nha khoa Sao Mỹ đã đưa ra những lưu ý cần thiết cho những bệnh nhân lớn tuổi cần nhổ răng.

Bác sĩ Vũ Hưng: Bác sĩ nha khoa tổng quát tại Sao Mỹ

Và trước khi đến phần lưu ý khi nhổ răng, Nha Khoa Sao Mỹ xin giới thiệu vài nét về bác sĩ Vũ Hưng::

Học vấn: Tốt nghiệp trường Đại Học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: Hơn 10 năm kinh nghiệm công tác tại các nha khoa lớn ở TP.HCM và được hầu hết khách hàng khen ngợi về chuyên môn và sự thân thiện. Nha sĩ Vũ Hưng hiện đang là một trong những nha sĩ tổng quát được yêu thích tại Sao Mỹ.

Bác sĩ Vũ Hưng cho hay: “Nhổ răng thực chất là một tiểu phẫu đơn giản. Tuy nhiên, ở người lớn tuổi khi mặt tâm lý và sức khỏe không còn được ổn định thì ngay cả việc điều trị răng miệng, cho đến nhổ răng đều cần phải được chuẩn bị và theo dõi kỹ lưỡng.”

Chi phí nhổ răng cho người lớn tuổi tại nha khoa Sao Mỹ: 500.000 đến 800.000 đồng/ răng.

Nha sĩ Vũ Hưng chụp cùng bác Dung tại Sao Mỹ

a- Kiểm tra tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi:

Phải nói rằng, nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ và đơn giản. Tuy nhiên khi nhổ răng sẽ có việc chảy máu hoặc sưng tấy nhẹ là điều khó tránh. Do đó, ở người lớn tuổi, để tránh nguy cơ để lại những biến chứng sau khi nhổ răng: như viêm nhiễm hay chảy máu kéo dài… thì tình trạng sức khỏe tốt, ổn định của người lớn tuổi là một yếu tố cần thiết.

Trước khi điều trị, Sao Mỹ sẽ chỉ định các cô chú làm xét nghiệm máu và kiểm tra huyết áp.

Kiểm tra sức khỏe là yếu tố rất quan trọng trước khi tiến hành nhổ răng cho người lớn tuổi

b- Cần sự tư vấn chính xác của bác sĩ xem có nên nhổ răng hay không:

Bên cạnh sức khỏe tốt thì ở người lớn tuổi thường có nguy cơ sâu răng, viêm nha chu hay lão hóa răng rất hay gặp phải. Khi răng bị tổn thương, lung lay, để xác định có nên nhổ răng hay không, các cô chú cần phải được bác sĩ chuyên môn thăm khám, kiểm tra. Khi đó, nếu răng sâu, hư tổn quá mức hoặc có thể ảnh hưởng đến các chiếc răng bên cạnh cũng như hoạt động ăn nhai thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng.

Tuy nhiên, với những ca điều trị mà cô chú có những bệnh lý sau, nha sĩ Vũ Hưng khuyên rằng không nên tiến hành nhổ răng:

  • Bệnh tim: Nếu người lớn tuổi mắc bệnh tim mạch thì rất nguy hiểm khi tiến hành nhổ răng. Nếu bệnh nhân có yêu cầu, thì bác sĩ phải xem xét thật kỹ mới thực hiện.
  • Bệnh cao huyết áp: Nếu huyết áp của người lớn tuổi vượt ngưỡng 180/100mmHg. Thì lời khuyên của bác sĩ đó là bệnh nhân cần điều trị huyết áp và khi kiếm soát huyết áp tốt mới tiến hành nhổ răng được.
  • Bệnh về máu: Thiếu máu, máu trắng hay máu khó đông. Dù cả người trẻ hay người lớn tuổi đều không được nhổ răng trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường + sức khỏe yếu ở người lớn tuổi giảm đi đề kháng nên khi tiến hành nhổ răng thì vết thương khó lành về dễ bị nhiễm khuẩn. Do đó, cần xem xét giai đoạn của bệnh tiểu đường thì bác sĩ mới có thể đưa ra quyết định nhổ răng hay không.

c- Giữ cho tâm lý người lớn tuổi thật thoải mái:

Một quy luật tất yếu đó là: càng lớn tuổi thì người ta thường có tâm lý lo lắng trước mọi việc, và nhổ răng cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bác sĩ trước hết phải hiểu rõ điều này và giúp ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tư vấn quy trình thực hiện, phương pháp nhổ an toàn, không để lại biến chứng để từ đó cô chú sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi nhổ răng.

Hơn thế nữa, để đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho người lớn tuổi, rất cần được tiến hành bởi chính bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn vững chắc.

Là bổn phận người con, người cháu, mọi người nên hiểu rằng tâm lý của người lớn tuổi không ổn định + sức khỏe đã yếu, nên khi nhổ răng cần lưu ý những điều tôi đã nói ở trên, đồng thời chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cho cha mẹ, ông bà mình bạn nhé.

———————————————————————————

♦ Nhổ răng tại Nha Khoa SAO MỸ

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Sao Mỹ đa dạng cho cả người lớn và trẻ em. Sao Mỹ “ghi điểm” với tất cả khách hàng bởi sự tận tình và hiệu quả. Tại Sao Mỹ, đội ngũ bác sĩ là những người có thâm niên từ 7 – 22 năm.

Dù bạn chọn Sao Mỹ để tư vấn, chữa trị, chỉnh răng hay bất kỳ dịch vụ nha khoa nào. Các bác sĩ luôn tận tình với bạn, hướng dẫn, khuyến khích bạn trở thành nha sĩ cho chính mình. Bạn có thể tự quan sát, theo dõi và chăm sóc răng miệng theo đúng phương pháp khoa học nhất.

Răng khỏe, răng đẹp trong vài ngày, thậm chí là vài giờ có thể là nhờ nha sĩ. Nhưng để răng đẹp vĩnh viễn, răng khỏe lâu dài, chúng tôi cần sự đồng hành của chính bạn.

Hãy cùng Nha khoa Sao Mỹ trở thành nha sĩ của chính mình nhé khách hàng thân yêu.

———————————————

♦ Hãy đến ngay Nha Khoa Sao Mỹ ngày hôm nay. Bạn có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn

Địa chỉ: 73 Phan Đình Phùng, P.17, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Số điện thoại: (+84) 28 3995 8128 – 0941 102 929

Email: nhakhoasaomy@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *