Không một cha mẹ nào mà không mong muốn bé nhà mình có một hàm răng đẹp để tự tin vui cười. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có cái nhìn chính xác về răng trẻ em. Thế nên, thăm khám và can thiệp sớm nếu răng trẻ có dấu hiệu là một điều hết sức cần thiết. Khi nào thì nên niềng răng cho trẻ? Niềng răng cần chú ý nhưng gì? … Và để giải đáp thắc mắc, bác sĩ Thủy – Bác sĩ nha khoa chuyên về răng trẻ em đã đưa ra 5 lưu ý vô cùng tối ưu giành cho các bậc phụ huynh:

  • Niềng răng cho trẻ có thực sự cần thiết?
  • Khi nào nên niềng răng cho trẻ?
  • Khó khăn nào thường thấy khi niềng răng cho trẻ?
  • Loại khí cụ nào thường được dùng để niềng răng cho trẻ?
  • Niềng răng cho trẻ em ở đâu uy tín và đủ tin tưởng?

Kết quả hình ảnh cho niềng răng trẻ em

Cùng bác sĩ Thủy đi qua các lưu ý khi niềng răng cho trẻ

Và cùng bác sĩ Thủy đi qua từng vấn đề:

1- Niềng răng cho trẻ có thực sự cần thiết?

Người lớn đôi khi cũng có những lúc mất tự tin nếu hàm răng không được đều đẹp. Và đặt lại tâm lý của trẻ nhỏ. Nếu răng vĩnh viễn của trẻ mọc lên và lệch lạc thì rất dễ làm cho trẻ có tâm lý mặc cảm, khó giao tiếp với mọi người xung quanh. Về lâu về dài, phải nói rất ảnh hưởng đến tính cách và sự phát triển của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho niềng răng trẻ em

Niềng răng cho trẻ thật sự rất cần thiết để giúp bé tự tin trong mọi mối quan hệ

Bác sĩ Thủy còn đưa ra thêm một lí do nữa: Việc răng bé mọc lệch sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ăn nhai. Do đó, nếu răng bé từ nhỏ có dấu hiệu hô, vẩu hoặc mọc lệch. Các bậc phụ huynh cần can thiệp càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời còn giúp bé vô cùng tự tin khi trưởng thành.

Giá cả để niềng răng cho trẻ: Tầm 33 đến 38 triệu

2- Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Bác sĩ Thủy cho biết việc niềng răng có hiệu quả tốt nhất là khi thực hiện lúc răng bé còn non, chưa cứng chắc để dễ uốn nặng. Thế nên, nếu răng trẻ có dấu hiệu thì cần can thiệp cực kì sớm để đạt kết quả cao nhất.

Thời điểm thích hộp đầu tiên để niềng răng cho trẻ là khi bé lên 6 đến 7 tuổi. Lúc này, răng sữa đầu tiên sẽ được thay thế. Việc niềng răng sẽ giúp định hình khuôn răng và từ đó răng vĩnh viễn mọc lên sẽ đúng vị trí và đúng chiều.

3- Khó khăn nào thường thấy khi niềng răng cho trẻ?

Do bé còn nhỏ nên việc giữ  khí cụ đôi khi không được đảm bảo.

Ngoài ra, bác sĩ Thủy cho biết một ít trường hợp do trẻ không biết cách giữ gìn khí cụ. Thế nên đã xảy ra vài trường hợp không mong muốn: Tuột khí cụ hay mắc má….

Việc niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm thực tế mới có thể tính toán CHUẨN độ khum của vòm hàm để tính toán hướng điều trị. Do đó, đến nha khoa uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Hình ảnh có liên quan

Một vài khó khăn tuy nhiên khó khăn lớn nhất là cần có một địa chỉ thực hiện uy tín và đảm bảo

4- Các loại khí cụ để niềng răng cho trẻ?

Đối với người lớn, trường hợp nhé thường dùng khay niềng răng trong suốt và nếu nặng hơn thì dùng niềng răng mắc cài. Còn đối với bé, nếu tình trạng răng không quá nặng thì có thể dùng mắc cài hoặc hàm chỉnh nha tháo lắp. Tùy loại khí cụ mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

5- Niềng răng cho trẻ ở đâu uy tín và đủ tin tưởng?

Nha khoa Sao Mỹ là cơ sở nha khoa uy tín. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nghề. Đồng thời, tại nha khoa Sao Mỹ, chúng tôi cũng rất chú trọng đến máy móc và trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo quy trình chỉnh nha hay phục hình thẩm mỹ răng có kết quả tối ưu.

Nha khoa Sao Mỹ cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu về răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *